Trường THCS Mạo Khê I tham gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona ( 2019 - nCoV) gây ra.

Ngày 28/01/2020, Bộ Giáo dục và đào tạo đã gửi Công điện số 43/CĐ-BGDĐT về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (2019 - nCoV) gây ra. Bệnh được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối tháng 12.2019 và đang lây lan nhanh sang các nước chung quanh và các châu lục khác. Sáng ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng toàn cầu (PHEIC).Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14h30 ngày 2/2/2020: 14.556 người mắc, 305 người tử vong, Việt Nam đã phát hiện 7 ca mắc nCoV.

   Theo nghiên cứu virus 2019 - nCov chủ yếu lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với người đang mang bệnh thông qua các cử chỉ thân mật như bắt tay, ôm hôn; lây qua đường không khí thông qua việc người mắc bệnh hắt hơi và ho tạo giọt bắn; vô tình chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt mà không rửa tay sạch sẽ trước đó.

        Người bị nhiễm 2019-nCov có thời gian ủ bệnh từ 2-14 ngày, trung bình khoảng 05 ngày. Các triệu chứng lâm sàng điển hình bao gồm: sốt cao 39-40oC kéo dài liên tục 1-2 ngày; ho liên tục, ho khan; khó thở; ớn lạnh; đau nhức toàn thân và mệt mỏi. Những triệu chứng này phát triển nhanh thành viêm phổi cấp và có khả năng gây tử vong nếu không được can thiệp điều trị kịp thời. Hiện chưa có thuốc kháng virus hoặc vắc xin đặc hiệu cho 2019-nCoV mà chỉ sử dụng thuốc đều trị triệu chứng. 

    Để dự phòng nhiễm nCov, Nhà trường đề nghị cán bộ, giáo viên,nhân viên và học sinh trong toàn trường thực hiện tốt các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Cụ thể như sau:

- Nhà trường đã thực hiện phun thuốc khử trùng,sát khuẩn toàn bộ trường, lớp.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn để phòng bệnh. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho.
- Đeo khẩu trang trong giờ học và cả giờ ra chơi; hạn chế đến những nơi tập đông người như hội chợ, lễ hội...

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loài động vật nuôi hoặc hoang dã.
- Không nên đi công tác hoặc du lịch đến Trung Quốc hoặc vùng dịch tễ nguy cơ cao. Tránh tiếp xúc với những người đang có sốt, ho, khó thở.
- Đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển với nhân viên y tế.

        Hi vọng rằng thông qua những thông tin trên toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường sẽ tự bảo vệ sức khỏe của mình và có một kì học mới khởi đầu thuận lợi, may mắn và suôn sẻ.

Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường chung tay vệ sinh trường lớp

Công tác phun khử trùng tại các vị trí trong trường

                                                          Người viết : Phạm Thị Tuyết Linh


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất