Giới thiệu về trường THCS Mạo Khê I


 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ I

I. GIỚI THIỆU

    Được thành lập từ tháng 8/1993 trên việc tách trường phổ thông cơ sở Quyêt Thắng và trường phổ thông cơ sở Mỏ A sát nhập thành trường THCS Mạo khê I. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường Mạo Khê, sự chỉ đạo sát sao về nghiệp vụ và chuyên môn của Phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều, chi bộ nhà trường đã lãnh chỉ đạo các hoạt động của Ban giám hiệu, điều hành công tác chuyên môn nghiệp vụ tới cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục thông qua các phong trào thi đua sôi nổi, góp phần phát triển giáo dục của Phường Mạo Khê nói riêng và của giáo dục Thị xã Đông Triều nói chung.

       Từ khi được thành lập đến nay trường luôn được xếp là trường hạng I của miền núi có quy mô 19 lớp với số học sinh năm sau tăng hơn năm trước: Năm học 2017-2018 trường có 706 học sinh, năm học 2018-2019 số học sinh của trường là  760 em. Trong năm học 2018-2019  Ban giám hiệu nhà trường gồm 1 hiệu trưởng 2 hiệu phó; số lượng giáo viên, nhân viên  có 43 đồng chí; 100% trình độ giáo viên, nhân viên  đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trình độ giáo viên trên chuẩn 30/36 (chiếm 83,3%), 100% cán bộ giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính, có kỹ năng ứng dụng CNTT vào bài dạy và soạn bài giảng điện tử. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm trong giảng dạy và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân. Chi bộ đảng nhà trường có 29/43 đảng viên, liên tục nhiều năm được Đảng bộ Phường công nhận "Chi bộ trong sạch vững mạnh". Năm học 2017-2018 nhà trường có 6 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng đạt trà được giữ vững  và nâng lên một bước rõ rệt: Hạnh kiểm Khá -Tốt: đạt 100%, học lực đạt khá-giỏi đạt 81,9% , đủ điều kiện tốt nghiệp THCS đạt100%, lên lớp thẳng đạt 100%; giữ vững chất lượng mũi nhọn, học sinh giỏi cấp Thị xã  28 em; cấp tỉnh 09 em; Tỉ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT Hoàng Quốc Việt đạt 60%, bốn năm liền thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh THPT Hoàng Quốc Việt là học sinh của trường. Bên cạnh công tác chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, chi tiêu tiết kiệm nguồn ngân sách tự chủ được giao để tăng cường xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, tu bổ, nâng cấp cảnh quan nhà trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp, góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện, học tích cực".. Trường nhiều năm liên tục được công nhận "Tập thể lao động xuất sắc" được UBND tỉnh,  Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Công đoàn nhà trường được nhận bằng khen của Liên đòan lao động Việt Nam. Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Tháng 8/2016  niềm vui lớn đến với thầy trò, trường được công nhận " Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2021".

    Với kết quả đạt được trong những năm học qua cùng cố gắng của thày và trò nhà trường sẽ là tiền đề vững chắc cho gặt hái thành công ở năm học tiếp theo.

II./ Lôgô-Sứ mệnh- Giá trị-Tầm nhìncủa nhà trường:

* Lôgô

   

*Sứ mệnh.

Xây dựng được môi trường thân thiện, kỷ cương, chất lượng giáo dục cao, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển trí tuệ và năng lực tư duy khoa học.

*Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường.

- Tình đoàn kết                                      - Lòng nhân ái

- Tinh thần trách nhiệm                         - Sự hợp tác

- Tính trung thực                                   - Khát vọng vươn lên

*Tầm nhìn.

Là một trong những môi trường tốt nhất, nơi giáo viên- học sinh luôn có ý chí vươn tới, khát vọng sáng tạo.

                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                        Lê Thị Lan Anh

 

III./ SƠ ĐỒ HỆ THỐNG QUẢN LÝ